Xã hội

Sẽ ngừng họp báo vụ máy bay mất tích

Lúc 17 giờ ngày 14.3, tại Sở chỉ huy tiền phương đặt tại Phú Quốc khá vắng, chỉ còn khoảng 30 phóng viên tham dự họp báo. Trong số này, chủ yếu là các phóng viên người Trung Quốc. Chủ trì buổi họp báo là ông Đoàn Hữu Gia - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN.
 
 
 
Trong ngày hôm nay, các lực lượng của VN vẫn tiếp tục cố gắng phối hợp với nước bạn tìm kiếm máy bay Malaysia trong vùng FIR (vùng thông báo bay) TP HCM. Lực lượng triển khai gồm: 2 máy bay AN26, 1 máy bay Casa-212, 7 tàu thủy.
 
Phạm vi tìm kiếm trên nhiều khu vực. Về đường biển, hôm nay đã mở rộng sang phía đông nam mũi Cà Mau, sát gần ranh giới FIR Singapore và VN. Trên không, cuộc tìm kiếm diễn ra ở rừng ngập mặn ở Cà Mau, Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) và khu vực ven bờ, vùng biển FIR TPHCM.
 
“Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin gì mới” - ông Gia nói.
 
Theo ông Gia, trước mắt chưa tìm được máy bay MH370 mất tích thì vẫn tiếp tục tìm, còn kéo dài bao lâu thì do Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia sẽ nghiên cứu và quyết định.
 
Về thông tin ông Michael Ferome Mckay - người tự nhận đã nhìn thấy máy bay Malaysia cháy và rơi xuống biển - ông Gia cho biết: Đã cử lực lượng ra khu vực này tìm kiếm nhưng không phát hiện được dấu vết gì.
Hiện nay, Mỹ đã đưa tàu ra khu vực Ấn Độ Dương tìm kiếm máy bay MH370, ông Gia cho rằng, khu vực này thuộc vùng biển và FIR các nước khác. Nếu nước bạn có yêu cầu và Chính phủ VN đồng ý hỗ trợ thì sẽ cho lực lượng ra khu vực Ấn Độ Dương tham gia tìm kiếm”.
 
Khi phóng viên đặt câu hỏi: “Sau gần 1 tuần VN tham gia tìm kiếm máy bay mất tích nhưng không có kết quả gì, các ông có mệt mỏi hay chán nản không?”. Ông Gia nhận định: “Đây không chỉ là nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn mà còn có ý nghĩa nhân đạo phải thực hiện.
 
Phía Malaysia vừa cảm ơn VN vì tích cực tìm kiếm máy bay mất tích trong vùng FIR TP HCM và nhờ VN tiếp tục tìm kiếm trong khu vực này”.
 
Ông Gia cũng nói rằng từ ngày mai sẽ ngưng họp báo. Phóng viên muốn nắm thông tin có thể gọi qua 2 đường dây nóng của Sở chỉ huy.
 
Theo Hữu Danh (Lao Động)Trong khi nước dâng cao khiến đường ngập sâu do triều cường đang lên đỉnh điểm, nhiều ô tô vẫn bất chấp chạy nhanh tạo sóng dữ dội khiến một số người té ngã.