Pháp luật

Xử vụ xe Honda Civic đẫm máu trên đường Láng- Hòa Lạc

Vụ án xe Honda Civic đẫm máu trên đường Láng- Hòa Lạc với các đối tượng giang hồ săn đuổi, đâm, bắn nhau như phim hành động vừa được đưa ra xét xử.

Mâu thuẫn chuyện nợ nần

Ngày 9/5, TAND Thành phố Hà Nội đưa 15 bị cáo ra xét xử với các tội danh Giết người, Hủy hoại tài sản, Gây rối trật tự công cộng, Che dấu tội phạm, Không tố giác tội phạm.

Các bị cáo tại tòa.


Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 2/3/2010, nhận được tin báo, tại khu vực km24 + 200m đường Láng- Hòa Lạc thuộc địa phận thôn Liệp Mai, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội có 1 xe ô tô Honda Civic BKS 30L- 9049 bị phá hư hỏng, trong xe có nhiều vết máu và 2 khẩu súng, nhiều dao, kiếm các loại, Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Theo kết quả điều tra, nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc mâu thuẫn nợ nần giữa Nguyễn Bích Thủy, vợ chồng Bạch Thành Phong, Nguyễn Minh Tuấn (anh trai Nguyễn Anh Tú. Tú lại là em rể Nguyễn Bích Thủy).

Nhiều lần Phong đòi tiền Thủy và yêu cầu Tú trả nợ thay cho Tuấn, nhưng Thủy và Tuấn chưa trả. Khoảng 22 giờ ngày 1/3/2010, Bạch Thành Phong cùng Tuấn và Quậy (chưa xác định được lai lịch) đến quán karaoke X6 tại 31 Trần Thái Tông tìm Thủy đòi nợ.

Do không gặp được Thủy, Phong đã xô xát với Nguyễn Quang Đông, anh họ của Thủy, làm quản lý ở quán X6. Tuấn đã dùng cốc thủy tinh ném Đông, làm vỡ cửa kính quán X6.

Bực bội, Đông gọi điện thoại nhờ bạn là Phan Tùng Khánh huy động "đàn em" đi "rửa hận". Nhóm của Đông điện thoại thách đố, hẹn Phong ra đầu đường Láng- Hòa Lạc để giải quyết mâu thuẫn.

Giải quyết ân oán

Theo yêu cầu của Khánh, Trần Cường Thủy đem theo 2 túi đựng hung khí gồm 1 khẩu súng bắn đạn ria và nhiều đao, dao, kiếm các loại và cùng Nguyễn Xuân Ngà, Nguyễn Huy Trường, Lã Phong Lâm, Nguyễn Mạnh Hoàn, Nguyễn Văn Dũng, Lê Sỹ Phương đến tập trung tại quán X6.

Tại quán, còn có mặt Nguyễn Tuấn Đạt, Nguyễn Ngọc Tú, Nguyễn Bích Thủy, Trịnh Văn Chung. Nhóm này phân chia hung khí rồi lên đường "nghênh chiến".

Nguyễn Quang Hinh và Đông mượn 2 xe ô tô, chất đao, kiếm, lên ô tô. Trần Cường Thủy cầm theo 1 khẩu súng bắn đạn ria cùng Trường, Ngà điều khiển xe ô tô BKS 30S- 5035  chở Dũng cầm theo 1 thanh kiếm và 2 đối tượng (chưa xác định được lai lịch) đều cầm theo dao, kiếm.

Hoàn điều khiển xe ô tô BKS: 30V- 5577 chở Lâm, Phương cầm theo 1 thanh đao. Đông điều khiển xe ô tô BKS 30K- 6179 chở Nguyễn Ngọc Tú cầm theo 1 dao tông và 2 đối tượng (chưa xác định được lai lịch) đi đến đường Láng Hòa Lạc để gặp đối phương.

Tại đây, phát hiện  xe ô tô BKS 30L- 9049 của Phong đang đi ngược chiều, Đông điện thoại thông báo cho đồng bọn đuổi theo. Phong điều khiển xe ô tô bỏ chạy theo hướng Láng- Hòa Lạc, Tuấn và Quậy ngồi trong xe ô tô của Phong dùng súng bắn về phía ô tô BKS 30V- 5577 và xe ô tô BKS 30V- 7545 của nhóm Đông, làm 2 xe trúng đạn.

Nguyễn Quang Đông điện thoại báo cho Nguyễn Bích Thủy nhóm mình bị nhóm của Phong dùng súng bắn vào xe ô tô. Lúc đó, Thủy khuyên Đông nên về để mai giải quyết nhưng Đông và đồng bọn tiếp tục đuổi theo xe ô tô của Phong.

Ngồi trong xe, Khánh chỉ đạo Trường mở cửa nóc xe ô tô, chĩa súng nhắm bắn nhiều phát về hướng xe ô tô của Phong.

Đến đoạn km 24+ 200 đường Láng, Hòa Lạc, thuộc địa phận thôn Liệp Mai, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, Ngà điều khiển xe ô tô BKS 30S- 5035 đâm thẳng vào phía sau xe ô tô của Phong, làm xe ô tô của Phong mất lái lao xuống ta luy đường.

Phong và Quậy bỏ chạy được, trong khi Tuấn kẹt lại trong xe. Ở bên ngoài, Đông và Hoàn điều khiển xe ô tô chiếu đèn pha vào xe ô tô của Phong để Khánh, Lâm, Hoàn, Đạt, Trường, Trần Cường Thủy, Phương, Dũng và Nguyễn Ngọc Tú nhảy xuống cầm dao, đao, kiếm bao vây xe ô tô của Phong.

Đạt cầm kiếm đâm vào phía trong xe. Trong khi đó, Khánh, Lâm, Hoàn, Trần Cường Thủy, Phương, Dũng và Nguyễn Ngọc Tú dùng đất, đá, dao, đao, kiếm đâm chém, ném vào xe ô tô BKS 30L- 9049 của Phong.

Trường cầm súng đi đến chĩa súng bắn 1 phát vào xe ô tô, đạn nổ làm xuyên vỡ cửa kính và nhiều lỗ thủng trên thân xe nhưng Tuấn không tử vong. Khi đã hả giận, nhóm của Đông bỏ về.

Theo Viện kiểm sát, hậu quả của vụ giang hồ thanh toán không có người chết là ngoài ý muốn của Nguyễn Quang Đông và đồng phạm nên một số bị cáo vẫn bị truy tố tội Giết người.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 4 ngày.

Các bị cáo:

1. Nguyễn Quang Đông (SN 1982, ở Phú Thọ)
2. Trần Cường Thủy (SN 1979, ở Cầu Giấy, Hà Nội)
3. Nguyễn Tuấn Đạt (SN 1982, ở Phú Thọ)
4. Nguyễn Huy Trường (SN 1989, ở Cầu Giấy, Hà Nội)
5. Nguyễn Quang Hinh (SN 1987, ở Phú Thọ)
6. Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, ở Từ Liêm, Hà Nội)
7. Nguyễn Xuân Ngà (SN 1981, ở Cầu Giấy, Hà Nội)
8. Lã Phong Lâm (SN 1980, ở Cầu Giấy, Hà Nội)
9. Nguyễn Mạnh Hoàn (SN 1981, ở Cầu Giấy, Hà Nội)
10. Nguyễn Ngọc Tú (SN 1989, ở Cầu Giấy, Hà Nội)
11. Lê Sỹ Phương (SN 1985, ở Tây Hồ, Hà Nội)
12. Nguyễn Bích Thủy (SN 1978, ở Cầu Giấy, Hà Nội)
13. Trịnh Văn Chung (SN 1985, ở Thanh Hóa)
14. Nguyễn Anh Tú (SN 1981, ở Đống Đa, Hà Nội)
15. Hoàng Thị Bích Ngọc (SN 1973, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Theo VietNamNetPha Lê đang rất lo lắng vì ngoài số tiền 60 triệu đồng, nữ ca sĩ cũng bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân.